Phường Đông Lĩnh: Ra mắt mô hình " Camera giám sát an ninh" và đánh giá việc thực hiện mô hình "Chính quyền dân vận khéo"

Đăng lúc: 07:55:39 17/05/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 11/5, phường Đông Lĩnh tổ chức hội nghị ra mắt mô hình "Camera giám sát an ninh" và đánh giá việc thực hiện mô hình "Chính quyền dân vận khéo".

IMG-0929.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Sau 10 tháng triển khai thực hiện mô hình điểm "Chính quyền cơ sở dân vận khéo", đến nay phường Đông Lĩnh đã các nội dung của mô hình dân vận khéo vào các cuộc họp chi bộ. Tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, qua các băng zôn, khẩu hiệu, các bảng biểu tại công sở và nhà văn hóa các phố.

IMG-0930.JPG

Đại diện lãnh đạo UBND phường trình bày báo cáo đánh giá thực hiện mô hình dân vận khéo

Trong quá trình thực hiện mô hình dân vận khéo, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường thường xuyên có thư chúc mừng tới các đám cưới, thư chia buồn đối với đám tang, thư chúc mừng đối với các cháu mới sinh, thư xin lỗi đối với những phản ánh không hài lòng của công dân, thư cảm ơn đối với các ý kiến của Nhân dân trên địa bàn phường. Trong công tác tiếp dân, luôn quan tâm đến việc tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, đồng thuận và chấp hành, nhất là công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn phường. Thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở công chức trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính nhất là trong công tác tiếp dân tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả; công tác hội họp của cán bộ, công chức.

Để tiếp tục thực hiện mô hình dân vận khéo, trong thời gian tới, phường Đông Lĩnh quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo về công tác dân vận  “Năm Dân vận của chính quyền năm 2022”Triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ   sởThực hiện công tác cải cách hành chínhThực hiện tốt công tác phối hợp giữa các  quan quản  nhà nước với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  các tổ chức Chính trị -  hộiTổ

Chức tập huấn về nghiệp vụ và công tác dân vận chính quyền cơ sở khéo, thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết khứu nại

nại, tố cáoNâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức.

Tại hội nghị, phường Đông Lĩnh đã ra mắt mô hình "Camera an ninh". Thực hiện Nghị quyết 07 của Đảng ủy phường Đông Lĩnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng mô hình "Camera giám sát An ninh" trên địa bàn phườngBCĐ xây dựng mô hình đã triển khai xây dựng mô hình, hiện nay, BCĐ xây dựng mô hình đã vận động xã hội hóa triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tại các cơ quan, doanh nghiệp và 8 khu phố với tổng kinh phí gần 250 triệu đồng, vận động 24 hộ gia đình ở các phố trên địa bàn phường lắp đặt 27 mắt camera trước nhà dân.

Việc lắp đặt hệ thống camera an ninh đã góp phần hỗ trợ Ban chỉ đạo an ninh trật tự phường đảm bảo công ác ANTT; hỗ trợ lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, truy vết, quan sát, theo dõi các vụ việc liên quan đến vi phạm pháp luật, nhất là các hoạt động phạm tội, vi phạm pháp luật.

IMG-0928.JPG
Các tập thể được UBND phường tặng giấy khen

Nhân dịp này, phường Đông Lĩnh đã trao giấy khen cho 4 tập thể vì đã có thành tích trong công tác vận động, xây

Dựng mô hình camera giám sát an ninh treend dịa bàn phường