Phường Đông Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021.

Đăng lúc: 16:17:36 13/01/2022 (GMT+7)

Phường Đông Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ, tổng kết công tác thi đua, khen thưởng  năm 2021.

Thực hiện công văn số 08/BCH- CT ngày 04 tháng 01 năm 2022 của Ban chỉ huy quân sự thành phố Thanh Hóa về việc tổ chức hội nghị phối hợp thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2022; Được sự nhất trí của Đảng Ủy phường. Sáng ngày 12 tháng 01 năm 2022, Ủy ban nhân dân phường Đông Lĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng- An ninh năm 2021, nhiệm vụ năm 2022; triển khai nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ; ký kết chương trình phối hợp nhiệm vụ quân sự- Quốc phòng năm 2022; Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021; triển khai công tác thi đua khen thưởng năm 2022.
 Thành phần dự hội nghị: Các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng Ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, MTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư, trưởng phố, phố đội trưởng 12 phố trên địa bàn phường.

Tại hội nghị Ủy ban nhân dân phường đã thông qua báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, công tác tuyên truyền, giáo dục quốc phòng, an ninh luôn được phường quan tâm; công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được chú trọng; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo 100%. Thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng, chất lượng, năm 2021 đã bàn giao 06 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông được quan tâm chú trọng; tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ ổn định, không có trọng án xảy ra, không có điểm nóng phức tạp, các tệ nạn xã hội được kìm chế. Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội được chú trọng. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng lực lượng vũ trang được quan tâm chú trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tại hội nghị cũng đã báo cáo kết quả xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ năm 2021; phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

IMG_1642063603394_1642064989765.jpg
Các Ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội ký kết chương trình phối hợp
nhiệm vụ Quân sự- Quốc phòng năm 2022

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng - An ninh; xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021. Từ đó xác định mục tiêu và đề ra nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong công tác quốc phòng, an ninh năm 2022 của phường. Sau khi nghe các báo cáo tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đã có 18 tập thể, và 20 cá nhân được Chủ tịch UBND phường tặng giấy khen  có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2021; trong đó có 5 tập thể, 5 cá nhân tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP -AN năm 2021 và các lĩnh vực khác của địa phương.

Tin bài: Lê Tuyên