Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hoá kiểm tra cơ sở vật chất tại các trạm y tế

Đăng lúc: 08:29:00 12/11/2021 (GMT+7)

Bí thư Thành ủy thành phố Thanh Hoá kiểm tra cơ sở vật chất tại các trạm y tế

Sáng 10/11/2021, đồng chí Lê Anh Xuân, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hoá cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất các Trạm y tế trên địa bàn thành phố để có phương án thu dung bệnh nhân Covid-19 khi có tình huống xảy ra.

IMG-7117.JPG

IMG-7118.JPG
 Đồng chí Bí thư Thành ủy cùng đoàn công tác của thành phố kiểm tra cơ sở vật chất tại Trạm y tế phường Đông Lĩnh và Nam Ngạn

Sau khi đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại Trạm y tế phường Nam Ngạn và Đông Lĩnh, trên cơ sở hiện trạng và những kiến nghị, kế hoạch, phương án của các địa phương và các phòng, ban, đơn vị có liên quan, đồng chí Lê Anh Xuân – Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố trước ngày 12/11/2021, có thư ngỏ gửi đến các bệnh viện để kêu gọi các y bác sỹ tự nguyện tham gia điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các Trạm y tế lưu động khi có tình huống xảy ra; trên cơ sở tự nguyện của các y bác sỹ, các phường, xã rà soát số lượng, nhân viên y tế trên địa bàn để kịp thời báo cáo, thẩm định về nhân lực để UBND thành phố ra quyết định và chỉ thực hiện khi có phương án dịch ở cấp độ 3 và 4;

IMG-7116.JPG
Đồng chí Bí thư Thành ủy kết luận và chỉ đạo một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch

Các phường, xã cần chủ động, vận động và hợp đồng 1 xe bán tải để điều động khi có tình huống vận chuyển bệnh nhân Covid-19 đến các trạm y tế lưu động;   cần rà soát cơ sở vật chất  tại các trạm y tế đảm bảo cho điều trị bệnh nhân Covid-19, tối thiểu mỗi trạm phải có 3 phòng, được sắp xếp khoa học và dành riêng điều trị cho 10 bệnh nhân khi cần thiết, trên cơ sở đó, thành phố sẽ xem xét hỗ trợ cho các phường, xã mội đơn vị 5 giường bệnh; UBND thành phố  đánh giá mức độ một số bệnh viện trên địa bàn để có phương án thu dung điều trị bệnh nhân khi cần thiết; cùng với đó chỉ đạo Trung tâm y tế  hướng dẫn cụ thể việc truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh  F0 tại các chợ truyền thống, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp… và in ấn thành sổ tay cấp phát cho thành viên BCĐ phòng chống dịch các phường, xã để tổ chức thực hiện; riêng đối với các ca bệnh F0, đồng chí Bí thư Đảng ủy phải trực tiếp chỉ đạo để truy vết các trường hợp có liên quan đồng thời hành ngày thông báo trên hệ thống loa truyền thanh và thông báo tới tổ Covid – 19 cộng đồng khi các trường hợp đón người nhà về địa phương, trên cơ sở đó có phương án và quy định các biện pháp cách ly đảm bảo; Trung tâm y tế cần đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiệm và thông báo sớm cho nhân dân biết không hoang mang lo lắng.

IMG-7119.JPG

IMG-7120.JPG
Đồng chí Bí thư Thành ủy trực tiếp kiểm tra tại phố Duy Tân phường Nam Ngạn

Cũng trong buổi sáng, đồng chí Bí thư Thành ủy và đoàn công tác của thành phố đã trực tiếp kiểm tra công tác cách ly, khoanh vùng dập dịch Covid-19 tại phố Duy Tân, phường Nam Ngạn.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa