CÔNG VĂN CỦA UBND PHƯỜNG ĐÔNG LĨNH V/V TĂNG CƯỜNG TRIỂN KHAI CÁC BIỆP PHÁP PHÒNG, CHỐNG COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG

Đăng lúc: 08:28:38 25/04/2023 (GMT+7)

Ngày 25/4/2023, UBND phường Đông Lĩnh đã ban hành công văn số 301/UBND-VP về việc tăng cường triển khai các biệp pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn P. Đông Lĩnh. Công văn đã nêu rõ:

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Chủ tịch UBND phường Đông Lĩnh yêu cầu các phố, các nhà trường, Trạm y tế, các bộ phận chuyên môn, các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở SXKD trên địa bàn tiếp tục triển khai, thực hiện một số nội dung sau:

1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; của Tỉnh ủy; UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tổ chức thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 23/3/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2023; Công văn số 156/UBND-VP ngày 24/02/2023 của UBND thành phố Thanh Hóa về Phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa  năm 2023; đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ ban hành Chương trình phòng, chống dịch COVID-19; Quyết định số 1277/QĐ-UBND ngày 14/4/2022 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành quy định tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

2.     Trạm y tế

Chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; sẵn sàng ứng phó với các tình huống thể xảy ra của dịch bệnh; tham mưu cho Ban chỉ đạo phường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo phát hiện sớm, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan; chủ động chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện ứng phó hiệu quả với các tình huống có thể xảy ra của dịch bệnh. Kịp thời báo cáo, đề xuất, tham mưu cho UBND phường và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, kiểm soát và xử các tình huống dịch bệnh thể xảy ra trên địa bàn.

3.     Đài truyền thanh phường

Tăng cường truyền thông phòng bệnh để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, khử khuẩn trong các cơ sở y tế, trên các phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt vào dịp nghỉ lễ trong thời gian tới. Tiếp tục truyền thông về lợi ích, tác dụng của vắc xin; định hướng tâm lý của người dân, xã hội, tạo tự tin tưởng của cộng đồng và vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.