Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo ANTT, ATGT, ATTP và VSMT dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Đăng lúc: 16:03:20 30/08/2021 (GMT+7)

Trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021), để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác ANTT, ATGT, ATTP và VSMT trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu:

1. Các phòng, ban, đơn vị thành phố, UBND các phường, xã theo chức năng, nhiệm vụ được giao bám sát địa bàn, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, trực giám sát, kịp thời chỉ đạo, xử lý các vụ việc phát sinh xảy ra thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý; đặc biệt là trong việc thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; yêu cầu không đi ra khỏi địa bàn trong các ngày nghỉ, lễ.

2. Bố trí, phân công công chức, viên chức, người lao động trực trong ngày nghỉ lễ để giải quyết công việc, đặc biệt những việc cấp bách, phát sinh trong công tác phòng, chống dịch; quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động đơn vị chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, không tụ tập, hạn chế ra khỏi nhà khi không thật sự cần thiết và không đi khỏi địa bàn trong những ngày nghỉ lễ.

3. Đối với lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch yêu cầu trực 100% và được trả lương, hưởng chế độ phụ cấp, theo quy định.

4. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân trên địa bàn yêu cầu thực hiện nghiêm Thông điệp 5K trong phòng, chống dịch; nhất là không tụ tập, gặp mặt liên hoan đông người trong những ngày nghỉ lễ.

5.  Công an thành phố xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, ATXH, ATGT,  nhất là phương án thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Chỉ đạo lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, về ANTT, ATGT

6. Thực hiện công tác tốt vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, đảm bảo an toàn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của Nhân dân trong dịp nghỉ lễ.

7.  Đội Kiểm tra quy tắc đô thị thành phố tập trung kiểm tra, duy trì, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, tuyến phố, khu dân cư, các điểm công cộng, không để rác thải, đất thải tồn đọng, rơi vãi làm ô nhiễm môi trường; yêu cầu các hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, thương mại đang hoạt động tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường, sử dụng thùng rác, đổ rác đúng giờ đúng nơi quy định, giữ gìn trật tự vệ sinh nơi công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng đổ phế thải xây dựng không đúng nơi quy định.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa