V/v tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke, vũ trường và các hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Đăng lúc: 09:32:26 08/09/2023 (GMT+7)

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, tổ chức biểu diễn nghệ thuật... trên địa bàn thành phố Thanh Hóa phát triển mạnh, góp phần không nhỏ nhu cầu vui chơi giải trí, hưởng thụ văn hoá tinh thần của nhân dân trên địa bàn; đa số các cơ sở kinh doanh đều cơ bản thực hiện đúng các quy định của pháp luật. Tuy nhiên, công tác phòng cháy, chữa cháy có nhiều nội dung được bổ sung, sửa đổi tại Nghị định 136/2020/NĐ - CP ngày 24 tháng 11 năm 2020 và Thông tư số 147/2020/TT- BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an, vì vậy nhiều cơ sở kinh doanh Karaoke không đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy đã tạm dừng hoạt động. Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều hình thức biến tướng của karaoke như hát cho nhau nghe, hát tại các quán ăn, nhà hàng, cà phê, giải khát..., trong quá trình hoạt động phần lớn sử dụng nhạc sàn DJ, âm thanh với âm lượng lớn ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư, việc ca sĩ, vũ công tại một số cơ sở mặc trang phục và có các động tác biểu diễn phản cảm, không đúng với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật không có văn bản thông báo xin phép cấp có thẩm quyền theo các quy định tại Nghị định 144/2020/NĐ-CP ngày 14 tháng 12 năm 2020 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ANTT và phòng, chống cháy nổ, ô nhiễm tiếng ồn, làm ảnh hưởng môi trường xung quanh, dễ phát sinh tệ nạn xã hội.
Để tăng cường công tác quản lý hiệu quả các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, hoạt động nghệ thuật biểu diễn trên địa bàn thành phố, góp phần tạo nên môi trường văn hoá lành mạnh, nhằm nâng cao mức hưởng thụ văn hoá của Nhân dân, ngày 31/8/2023 UBND thành phố ban hành công văn số 5560/UBND - VHTT về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ Karaoke, vũ trường và các hoạt động nghệ thuật biểu diễn.
CV-quan-ly-Karaoke(05.09.2023_06h56p37)_signed.pdf

ăn phòng - thống kê