TKhai giảng Lớp bồi dưỡng công tác đảng cho bí thư đảng bộ và cấp ủy viên cơ sở (lớp thứ 2)

Đăng lúc: 15:00:02 04/11/2021 (GMT+7)

Trong 3 ngày (4, 6, 7/11), Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã tổ chức lớp Bồi dưỡng công tác Đảng cho bí thư đảng ủy và cấp ủy viên cơ sở của 8 phường Đông Hương, Quảng Hưng, Trường Thi, Lam Sơn, Quảng Tâm, Đông Hải, Quảng Thành và Hàm Rồng. Đây là lớp học thứ hai nằm trong kế hoạch tổ chức bồi dưỡng cho cấp ủy viên cơ sở trong năm 2021.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

136 học viên là Bí thư Đảng ủy, cấp Ủy viên, Ủy viên Ủy ban kiểm tra của 8 phường được các đồng chí báo cáo viên là trưởng các ban xây dựng Đảng, Chánh Văn phòng Thành ủy bồi dưỡng 5 chuyên đề gồm: Công tác tư tưởng nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" ở Đảng bộ phường, xã; nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng; công tác tổ chức, cán bộ và nghiệp vụ công tác đảng viên ở đảng bộ phường, xã; công tác dân vận của Đảng bộ, chi bộ cơ sở và một số vấn đề về công tác cấp ủy viên cơ sở. Đây là các chuyên đề tập trung những vấn đề cơ bản nhất của công tác xây dựng Đảng tại các đảng bộ phường, xã; nội dung được cập nhật, bổ sung nội dung các văn bản chỉ đạo mơi nhất của Đảng, đặc biệt là Văn Kiện Đại hội Đảng lần thứ XIII, được liên hệ sát thực tiễn tại các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được nâng cao nhận thức, kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp công tác, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý, năng lực tổ chức hoạt động thực tiễn cho các đồng chí cấp ủy viên, ủy viên ủy ban kiểm tra đảng bộ các phường, xã, hoàn thành tốt công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Theo kế hoạch, thành phố sẽ tổ chức 4 lớp bồi dưỡng cho cấp ủy viên cơ sở trong năm 2021với khoảng 502 bí thư đảng ủy và cấp ủy viên cơ sở của 34 phường, xã tham gia học tập./.

Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa