Tăng cường công tác PCCC dịp tết nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội đầu năm 2024

Đăng lúc: 09:23:44 05/01/2024 (GMT+7)

Để đảm bảo an toàn PCCC, chủ động đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ lớn xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch yêu cầu Trưởng các phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Thanh Hóa; Chủ tịch UBND các phường, xã thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến công tác PCCC.

Ảnh minh họa.

Theo đó, các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các quy định của pháp luật về công tác PCCC; Các Chỉ thị; Quyết định của trung ương về tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới và tăng cường công tác PCCC tại khu dân cư.

Trên cơ sở đó, Công an thành phố Thanh Hóa tiếp tục tăng cường công tác rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở, địa bàn trọng điểm về PCCC, như: Cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, cơ sở sản xuất, kho tàng, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ, địa điểm bán hàng phục vụ Tết và các lễ hội,..., nhằm kịp thời khắc phục những sơ hở, thiếu sót về PCCC xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn về PCCC theo quy định của pháp luật; tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị địa phương giám sát nghiêm các trường hợp bị yêu cầu tạm dừng hoạt động để khắc phục thiếu sót trong công tác PCCC, bị tạm đình chỉ, đình chỉ và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Đồng thời triển khai các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp, người dân thực hiện tốt các quy định về PCCC như: Ký cam kết, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về PCCC, tổ chức tuyên truyền trực tiếp bằng các phương pháp sát thực với thực tế. Đồng thời tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác đảm bảo an toàn trong PCCC tại các Chợ có nguy cơ cháy, nổ cao (như Chợ Vườn Hoa, Chợ Tây Thành...

Các phường, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, kiến thức về PCCC, Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trên hệ thống phát thanh của địa phương theo các nội dung khuyến cáo của cơ quan chức năng; duy trì hoạt động của lực lượng dân phòng thực hiện công tác PCCC tại địa phương, sẵn sàng tham gia chữa cháy ngay từ ban đầu; đảm bảo các điều kiện an toàn phòng cháy và chữa cháy tại khu dân cư, duy trì liên tục công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn, đặc biết là các cơ sở kinh doanh tập trung nhiều hàng hóa dễ cháy phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong các ngày Tết.