THÀNH PHỐ ĐẨY MẠNH TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC VỀ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY

Đăng lúc: 16:49:14 21/08/2023 (GMT+7)

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống ma tuý là một trong những biện pháp bền vững nhằm giảm hậu quả và tác hại của ma tuý đối với đời sống xã hội nên thời gian qua, cả hệ thống chính trị của thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tại đại chúng, tăng dung lượng và thời lượng đăng tin, bài, phát sóng tuyên truyền, chuyên tài thông điệp phòng, chống ma túy bằng các hình thức sinh động, nội dung phong phú dễ tiếp cận.

IMG-3346.JPG

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, từ ngày  1/6/2023 đến 30/6/2023 Trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch thành phố thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan đăng các bài viết, phóng sự về công tác đấu tranh phòng chống ma tuý cũng như hiểm họa của tội phạm và tệ nạn ma tuý. Đã đưa gần 30 tin bài trên hệ thống phát thanh thành phố, 06 phóng sự phát trên sóng truyền hình tỉnh, 20 tin bài báo mạng trên cổng thông tin điện tử TP Thanh Hoá và website: truyenhinhtpth.vn.

Xác định đối tượng cần tập trung tuyên truyền là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, do đó đã tham mưu UBND thành phố Thanh Hoá chỉ đạo các đơn vị tập trung tuyên truyền qua các website, trang mạng xã hội, ứng dụng Facebook, zalo... Tăng cường các bài viết về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma tuý, phổ biến pháp luật về phòng chống ma tuý, cảnh báo thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma tuý, cách nhận biết các loại ma tuý... trên cổng thông tin điện tử TP Thanh Hoá; website: truyenhinhtpth.vn và trang Fanpage “Công an thành phố Thanh Hoá” được đông đảo các tầng lớp Nhân dân theo dõi, ủng hộ. Riêng trên trang Fanpage “Công an thành phố Thanh Hoá” đã đăng tải hơn 10 bài viết tuyên truyền về công tác phòng, chống ma tuý và phổ biến pháp luật về ma tuý lượng tương tác đạt trung bình 40.000 lượt/bài, tập trung chủ yếu vào nhóm đối tượng thanh, thiếu niên. Công an các phường, xã đã tham mưu UBND các phường, xã thường xuyên - tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng chống ma tuý trên hệ thống loa phát thanh của địa phương. Tại các tổ dân phố, Phòng Cảnh sát ma túy - Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại 10 phường trên địa bàn thành phố với hơn 1.000 người trực tiếp tham gia. Tập trung vào nhóm đối tượng nguy cơ cao, sinh viên trường nghề và tiếp tục tổ chức tuyên truyền trên địa bàn các phường khác trên địa bàn TP Thanh Hóa. Tiến hành kẻ, vẽ pa nô, áp - phích, băng - rôn, khẩu hiệu về phương thức, thủ đoạn của tội phạm ma túy; hậu quả, tác hại của ma túy; kỹ năng phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy... tại các khu vực tập trung đông dân cư, các điểm vui chơi giải trí, khu vực trường học.

Nguồn: Cổng TTĐT tp Thanh hóa