Thành phố Thanh Hóa bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ chủ chốt quý III nắm 2023

Đăng lúc: 09:54:05 28/08/2023 (GMT+7)

Sáng 26/8, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức quý III năm 2023 cho cán bộ chủ chốt toàn thành phố. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Thành ủy thành phố Thanh Hóa đến 34 phường, xã trên địa bàn.

IMG_20230826_114726.jpg
Toàn cảnh hội nghị cập nhật kiến thức.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị thành phố Thanh Hóa còn có đồng chí Trịnh Huy Triều, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Thanh Hóa; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng các phòng, ban, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố.

IMG_20230826_114639.jpg
 Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự hội nghị.

Hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, cán bộ chủ chốt toàn thành phố đã được đồng chí Hoàng Huy Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản, trọng tâm về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, Quy định 69-QĐ/TW, ngày 6-7-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên.

IMG_20230826_114715.jpg
Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Hoàng Huy Trung truyền đạt những nội dung trọng tâm về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Tiếp đến, đồng chí Lê Nguyễn Nam Ninh, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu, Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng truyền đạt chuyên đề: Các quy định về kê khai tài sản, thu nhập đối với cán bộ, công chức. Đồng thời trao đổi, giải đáp một số thắc mắc, tình huống phát sinh từ thực tiễn công tác mà cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát và công tác kê khai và xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ, công chức tại đơn vị, địa phương gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

IMG_20230826_114646.jpg
Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân nhấn mạnh: Các chuyên đề về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, Quy định 69-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên; các quy định về kê khai tài sản, thu nhập đối với cán bộ, công chức, có ý nghĩa quan trọng, thiết thực gắn với việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ thành phố. Thời gian qua, công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra các cấp trực thuộc Đảng bộ thành phố Thanh Hóa; công tác kê khai và xác minh tài sản, thu nhập đối với can bộ, công chức tại đơn vị, địa phương mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực nhất định nhưng vẫn tồn tại một số bất cập, hạn chế.

IMG_20230826_120058.jpg

IMG_20230826_120042.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Xuất phát từ thực tế trên, Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã thống nhất tổ chức hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; công tác kê khai, xác minh tài sản, thu nhập cho đội ngũ cán bộ chủ chốt toàn thành phố. Thông qua hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức sẽ giúp đội ngũ cán bộ chủ chốt của thành phố nắm vững, nắm chắc, hiểu rõ hơn các quy định, hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; công tác kê khai và xác minh tài sản, thu nhập. Từ đó, nâng cao năng lực tham mưu cho các cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra cấp ủy trực thuộc Đảng bộ thành phố Thanh Hóa và cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác này tại địa phương, đơn vị. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Thanh Hóa Lê Anh Xuân đề nghị, trong thời gian học tập các đồng chí cán bộ chủ chốt thành phố cần tập trung nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, đối thoại với các đồng chí giảng viên để vừa hiểu sâu, nắm rõ các quy định, nội dung về công tác kiểm tra, giám sát; công tác kê khai, xác minh tài sản, thu nhập để vận dụng hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Lê Thảo