PHƯỜNG ĐÔNG LĨNH TỔ CHỨC TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023

Đăng lúc: 09:03:52 17/05/2023 (GMT+7)

Ngày 16/5/2023 UBND phường Đông Lĩnh phối hợp với Văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố và VNPT tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và chuyển đổi số năm 2023.

ảnh 1.jpg

Toàn cảnh hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và chuyển đổi số

Tham dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Hoàng Huy Chung, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Thế Sinh - UV BTV Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ phườngđồng chí Trần Thị Hân - Phó Chủ tịch UBND phường, Phó trưởng Ban chỉ đạo; các đồng chí Trưởng các Đoàn thể; Thành viên BCĐ vệ sinh ATTP, chuyển đổi số phường; các đồng chí Tổ trưởng tổ dân phố; Thành viên Tổ giám sát cộng đồng các phố; thành viên tổ chuyển đổi số tại các phố,Chủ nhóm trẻ, lớp mầm non độc lập tư thục; các nhà trường, Chủ cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.

ảnh 2.jpg

Đồng chí Nguyễn Trọng Tiến, Phó Trưởng phòng kinh tế TP truyền đạt các nội dung liên quan đến Luật ATTP

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Tiến - Phó Trưởng phòng Kinh Tế thành phố trực tiếp truyền đạt các nội dung cơ bản cơ bản của Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết, thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;  Nghị định 115 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và một số văn bản liên quan khác.

Hội nghị còn được nghe truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh cũng đã được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm…

Các đồng chí giảng viên đã giành thời gian để trao đổi, giải đáp thắc mắc của các đại biểu về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm; các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại cơ sở, đặc biệt là việc quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.

ảnh 3.jpg
Đồng chí Phạm Ngọc Niêm, giám đốc kinh doanh VNPT Thanh Hóa truyền đạt các nội dung liên quan đến chuyển đổi số
Tại hội nghị đồng chí Phạm Ngọc Niêm, giám đốc kinh doanh VNPT Thanh Hóa đã hướng dẫn thao tác một số kỹ năng chuyển đổi số:
- App tương tác giữa chính quyền và người dân.
- Nền tảng thanh toán không dùng tiền mặt.
- Nộp hồ sơ trực tuyến dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4.
- Đưa các sản phẩm có lợi thế của địa phương lên sàn giao dịch thương mại điện tử
- Khảo sát từng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hộ gia đình các chỉ tiêu đề ra trong bộ tiêu chí chuyển đổi số.
Thông qua buổi tập huấn, Ban chỉ đạo ATTP, tổ giám sát cộng đồng các phố, chủ các lớp trẻ mầm non, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ hiểu ró hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác đảm bảo ATTP. Các tổ chuyển đổi số tại các phố nắm rõ hơn về công tác chuyển đổi số từ đó hướng dẫn và tuyên truyền người dân về công tác chuyển đổi số góp phần đưa phường Đông Lĩnh duy trì các tiêu chí về ATTP và chuyển đổi số.

ảnh 4.jpg