BÁNH KẸO TẾT – NỖI LO VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Cứ mỗi dịp Tết đến, xuân về thị trường bánh kẹo trên địa bàn thành phố Thanh Hóa lại trở nên sôi động với hàng trăm sản phẩm khác nhau với nhiều mẫu mã, đa dạng cho khách hàng lựa chọn, nhưng đi cùng với đó người dân luôn lo lắng sản phẩm này có đảm bảo về an toàn thực phẩm hay không?
Đa dạng bánh kẹo Tết phục vụ người dân.
Ngoài ra, để phục vụ đa dạng khách hàng vào dịp Tết, nhiều cửa hàng tạp hóa, đại lý cũng nhập nhiều mặt hàng trong nước về bày bán. Nói về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bánh kẹo trong nước, chị Nguyễn Thị Hồng- chủ cửa hàng tạp hóa trên đường Lê Lai, phường Đông Sơn cho biết: “Nắm bắt được tâm lý khách hàng là bánh kẹo phải đảm bảo chất lượng, giá hợp lý, nên cửa hàng chúng tôi cũng đặt nhiều bánh kẹo của các hãng nổi tiếng trong nước, vì xu hướng hiện nay, đa số người tiêu dùng đã ưa chuộng hàng Việt Nam sản xuất. Bên cạnh đó, Bánh kẹo trong nước cũng rất đa dạng, với nhiều mẫu mã, phong phú, người dân có nhiều lựa chọn hơn phù hợp với túi tiền của họ”.
Ghi nhận thực tế trên thị trường: Bánh kẹo nào có uy tín thương hiệu sẽ có cá nhân, đơn vị làm giả”, đặc biệt là mỗi dịp tết đến, xuân về, những loại bánh kẹo này được bày bán tràn lan ở các khu vực chợ dân sinh hoặc các cửa hàng tạp hóa, đại lý nhỏ. Người tiêu dùng nhiều khi cũng không thể phân biệt được hàng giả như hàng thật bởi công nghệ làm giả của các cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, nếu tinh ý, hiểu biết người dân mới có thể phát hiện được. Chẳng hạn: tại một số đại lý ở các vùng ven, người tiêu dùng nếu để ý có thể thấy Bánh solite của hãng Kinh đô được làm nhái nhiều thương hiệu với các tên gọi như: sollete, hay solites…
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng bánh kẹo Tết.
Càng cận Tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, để sản phẩm bánh kẹo nhái, giả không có chỗ đứng trên thị trường, bên cạnh các lực lượng chức năng tăng cường công tác thanh kiểm tra thì người dân hãy chủ động tìm hiểu, nắm bắt nguồn thông tin để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân và gia đình.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử TP.Thanh Hóa
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BẾP ĂN TRONG TRƯỜNG HỌC
- CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
- 5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bảo đảm công tác khám chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA HÈ
- Tình trạng chung về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam
- 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm
- BỆNH LIÊN CẦU KHUẨN LỢN TRÊN NGƯỜI VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG
- CÁCH VỆ SINH DAO, THỚT SẠCH SẼ ĐỂ TRÁNH NHIỄM VI KHUẨN VÀO THỨC ĂN
- ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI DỊCH VỤ NẤU ĂN LƯU ĐÔNG PHỤC VỤ BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289