CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
Hiện nay đang là thời gian cao điểm của một số bệnh truyền nhiễm như: sốt xuất huyết, thuỷ đậu, tay chân miệng và các bệnh về tiêu hoá như tiêu chảy, nhiễm trùng đường ruột, ngộ độc thức ăn. Đây là những mầm bệnh trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Do đó, thời gian qua, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.
Thành phố Thanh Hoá hiện có 63 trường mầm non công lập, tư thục với tổng số gần 26.000 học sinh và gần 120 nhóm trẻ tư thục. Trước diễn biến phức tạp của một số bệnh truyền nhiễm, các nhà trường, nhóm trẻ đã quán triệt đến toàn bộ giáo viên phải tăng cường trao đổi với phụ huynh, chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ mỗi ngày, kịp thời phát hiện những trường hợp trẻ mắc bệnh để có biện pháp cách ly, tránh lây lan thành dịch. Tổ chức lồng ghép hướng dẫn kỹ năng thực hiện vệ sinh cá nhân như rửa tay, rửa mặt, kỹ năng tự phục vụ như tự ăn uống, tự đi vệ sinh đúng nơi quy định…từ đó giúp trẻ hình thành thói quen tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Đồng thời, các nhà trường, nhóm trẻ còn quán triệt nhà bếp kiểm soát chặt nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chế biến bữa ăn cho các cháu đảm bảo về chất và về lượng, tăng sức đề kháng với trẻ. Tăng cường công tác vệ sinh toàn trường theo đúng qui định, đảm bảo vệ sinh các nhóm lớp và khuôn viên nhà trường.
Để chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm, tránh để dịch xuất hiện và lan rộng trong các cơ sở giáo dục, ngoài các biện pháp phòng, chống dịch của ngành y tế, ngành giáo dục, mỗi bậc phụ huynh cũng cần giám sát, theo dõi sức khỏe của trẻ thường xuyên, khi có biểu hiện bất thường cần đến các cơ sở y tế và thực hiện các biện pháp điều trị cách ly. Thực hiện tiêm phòng vaccine cho trẻ đúng lịch, đúng mũi theo hướng dẫn của ngành y tế.
Thanh Xuân
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM BẾP ĂN TRONG TRƯỜNG HỌC
- CÁC TRƯỜNG MẦM NON CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ CHO TRẺ
- 5 nguyên tắc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bảo đảm công tác khám chữa bệnh dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
- BÀI TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN THỰC PHẨM MÙA HÈ
- Tình trạng chung về vệ sinh an toàn thực phẩm tại Việt Nam
- 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm
- BỆNH LIÊN CẦU KHUẨN LỢN TRÊN NGƯỜI VÀ CÁCH PHÒNG CHỐNG
- CÁCH VỆ SINH DAO, THỚT SẠCH SẼ ĐỂ TRÁNH NHIỄM VI KHUẨN VÀO THỨC ĂN
- ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI DỊCH VỤ NẤU ĂN LƯU ĐÔNG PHỤC VỤ BỮA CỖ ĐÔNG NGƯỜI
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289