Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Đông Lĩnh  - TP.Thanh Hóa

Năm 2024 "Kỷ cương - Trách nhiệm - Hành động - Sáng tạo - Phát triển"

Đăng lúc: 09:23:44 05/01/2024 (GMT+7)
100%

Năm 2023, trong bối cảnh gặp phải rất nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ thành phố đến cơ sở, sự đồng thuận và ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, thành phố Thanh Hóa đã vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Trong 36 chỉ tiêu theo Nghị quyết 07-NQ/TU, ngày 08/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, có 17 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức; 12 chỉ tiêu hoàn thành. Bên cạnh những kết quả đạt được, năm 2023 thành phố vẫn còn một số hạn chế, yếu kém, đó là: Có 05/36 chỉ tiêu theo Nghị quyết 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố không đạt kế hoạch đề ra.

z5039146581142_60c5b27616c84bc08109325ba982e133.jpg

Bước sang năm 2024, năm có ý nghĩa rất quan trọng, là năm bứt phá trong việc thực hiện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 25/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nghị quyết số 303/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh, đồng thời cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của thành phố. Nhiệm vụ chính trị là rất lớn, do đó cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thành phố đến cơ sở cần tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, thực hiện tốt 05 vấn đề lớn đó là: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm theo Nghị quyết số 303/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Phối hợp với huyện Đông Sơn và các sở, ban, ngành cấp tỉnh để sáp nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa trước ngày 01/01/2025. Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 220 năm đô thị tỉnh lỵ và 30 năm thành lập thành phố Thanh Hóa, 10 năm đô thị loại I và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỷ niệm 60 năm Hàm Rồng chiến thắng (3,4/4/1965-3,4/4/2025). Tập trung giải quyết các tồn tại, kéo dài theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tạo chuyển biến rõ nét trong thực thi công vụ. Với chủ đềKỷ cương – trách nhiệm – hành động – sáng tạo – phát triển.

Thành phố phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu được UBND tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố giao năm 2024; trong đó phấn đấu có 50% các chỉ tiêu được giao hoàn thành vượt mức. Đảng bộ thành phố được Ban Thường vụ Tỉnh ủy đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND thành phố được UBND tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu năm 2024 đề ra, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể từ thành phố đến cơ sở phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, có hiệu quả 5 nhiệm vụ và giải phápTăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu về phát triển kinh tếNâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội. Đảm bảo vững chắc quốc phòng -  an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đảm bảo trọng tâm, trọng điểm và toàn diện trên các lĩnh vực.

Lê Thảo

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH